Một số thiết bị ở trong dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi banghemassagenhatban, 13/2/19 lúc 08:37.

 1. banghemassagenhatban

  banghemassagenhatban Member

  Tham gia ngày:
  9/4/18
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Phần lớn các sản phẩm âm thanh, ánh sáng phần lớn được sử dụng cho một ứng dụng nào đó cho các sự kiện. Việc kết nối một vài thiết bị này với nhau một cách hợp lý sẽ giúp các tiết mục trình diễn có sức hấp dẫn hơn rát nhiều.
  Tiếp đến là một vài sản phẩm âm thanh, ánh sáng được lắp đặt trong một số chương trình sự kiện:
  Loa/Speakers: Là sản phẩm dễ dàng nhận biết nhất của khối hệ thống âm thanh, ánh sáng. Loa có công dụng truyền đạt âm thanh đã qua xử lý đến tai người nghe. Loa phân làm 03 loại thông dụng ( bên cạnh đó còn có rất nhiều loại khác nhau theo mục đích sử dụng khác nhau tuy nhiên chúng ta sẽ đề cập một vài dòng loa trong bài viết dưới đây )
  Loa Full: là loa trung tâm trong hệ thống âm thanh, nó sở hữu đầy đủ những dải tần từ thấp (low), trung (mid), cao (high). Loa full có tính năng thể hiện âm thanh tới tai khán giả một cách sống động nhất và cũng là dòng sản phẩm hữu ích nhất.
  Loa Subwoofer (Subbass): loa siêu trầm , loa array gia re này được cắt toàn bộ tần số trung và cao chỉ để tần số thấp có tính năng hỗ trợ loa Full. Loa trầm hỗ trợ tăng hiệu ứng âm thanh giúp âm thanh sở hữu độ chắc, độ kết hợp tốt hơn.
  Loa Monitor: thuộc dòng loa đặc trưng hướng về phía người đứng trên sân khấu. Loa này trợ giúp họ nghe được nhạc của bài hát, giọng của bản thân… để tùy chỉnh việc trình diễn của bạn một cách hợp lí nhất.
  Bàn điều chỉnh/Mixer: Là trái tim của dàn âm thanh. Tất cả các sản phẩm đầu vào & đầu ra của âm thanh đều qua bàn Mixer để xử lý tín hiệu.
  các thiết bị đầu vào (input): gồm microphone, nhạc 3,5mm, laptop, DVD…
  một số thiết bị đầu ra (output): ra amply, công suất power, tai nghe, loa….
  Bàn Mixer nói không quá thì chiểm 30% chất lượng của thiết bị. Người dùng chỉ cần nhìn vào bàn Mixer có thể đánh giá được hệ thống âm thanh, ánh sáng đạt được level nào.
   

Chia sẻ trang này